VIỆN ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

School of Electronics and Telecommunications

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
TS2019 Thông tin tuyển sinh Viện Điện tử Viễn thông 2018

Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và các hoạt động của Viện ĐTVT

Chương trình đào tạo:

Giống như các Viện đào tạo của trường ĐHBK Hà Nội, Viện Điện tử-Viễn thông áp dụng mô hình đào tạo 4+1+1 và 4+2 cụ thể như sau:

-          Sinh viên hệ cử nhân kỹ thuật có thể học đủ 132 TC của chương trình đào tạo Cử nhân kỹ thuật điện tử viễn thông để lấy bằng Cử nhân kỹ thuật sau 4 năm hoặc có thể học tiếp thêm 1 năm theo chương trình kỹ sư Điện tử Viễn thông với tổng số 35TC theo 1 trong 4 chuyên ngành Kỹ thuật thông tin-truyền thông, Kỹ thuật Điện tử và kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật Điện tử hàng không vũ trụ để lấy bằng kỹ sư. Sau đó học thêm  năm để lấy bằng thạc sỹ theo 1 trong 3 chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Viễn thông và Kỹ thuật y sinh.  Người có bằng cử nhân kỹ thuật có thể không cần học tiếp chương trình kỹ sư mà học trực tiếp luôn chương trình thạc sĩ trong thời gian 2 năm theo một trong 3 chuyên ngành kể trên.

-          Chương trình tiến sĩ do Viện Điện tử Viễn thông phụ trách gồm hai chuyên ngành: Kỹ thuật Điện tử và Kỹ thuật Viễn thông. Nghiên cứu sinh có thể học từ 3-4 năm để lấy bằng Tiến sĩ.

Để xem chi tiết về các chương trình đào tạo, xin vui long theo link sau: http://set.hust.edu.vn/index.php/vi/daotao

Đội ngũ giảng viên:

Viện Điện tử- Viễn thông có 115 Giảng viên trong đó có 1GS, 13 PGS và 44 TS được đào tạo từ các nước có nền khoa học phát triển trên thế giới. Tỷ lệ cán bộ trẻ <40 tuổi chiếm 60% tổng số cán bộ của Viện.

 

Các hoạt động ngoại khóa:

Câu lạc bộ SVNCKH: Tổ chức các buổi đào tạo ngắn hạn, miễn phí về các kỹ năng cơ bản về mạch điện tử, lập trình, kỹ năng thuyết trình, làm poster, video giới thiệu sản phẩm cho các bạn sinh viên mới vào Viện. Tổ chức cuộc thi Best Project cho sinh viên năm 2 mới vào Viện. Hàng năm thu hút hơn 20 đề tài của các nhóm sinh viên. Đóng góp nhiều thành viên xuất sắc cho các Lab nghiên cứu và đạt giải cao trong các cuộc thi TI, Motorola Design Contest, VIFOTEC, Robocon, Techmart.

Best Project 

Hoạt động thể thao Viện Điện tử - Viễn thông: Tổ chức giải bóng đá Nam SET CUP hàng năm thu hút hơn 20 đội bóng xuất sắc của các lớp trong toàn Viện. Nhiều cầu thủ xuất sắc của Viện ĐT-VT là trụ cột của đội bóng đá Nam của trường ĐHBK HN. Câu lạc bộ bóng đá nữ của Viện được duy trì hàng tuần để tập luyện và rèn luyện sức khỏe.

Giai bong da nam 

 Giai bong da nu

Liên Chi Đoàn Viện Điện tử - Viễn thông: Được thành lập gồm các thành viên nòng cốt cho mọi hoạt động phong trào trong Viện. Giúp các bạn sinh viên rèn luyện khả năng tổ chức, lãnh đạo. Bên cạnh đó, các thành viên của Liên chi Đoàn luôn là những người đi đầu trong mọi hoạt động và có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động xã hội.

FPT 

SVBK  

Đội sinh viên tình nguyện: Một trong những đội tình nguyện đông đảo và mạnh của trường ĐHBK HN. Hỗ trợ các hoạt động của Đoàn trường và Viện ĐTVT. Tích cực tham gia đóng góp cho cộng đồng: Mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, cốc trà đá vì cộng đồng…

 

SVTN 

 

SVTN2

 

Các thành tích Viện ĐTVT đạt được: 

  • - Giải nhất bóng đã sinh viên nam 2012
  • Giải nhất bóng đá sinh viên nữ 2012
  • Giải nhất bóng đá cán bộ 2012
  • Giải nhất bơi cán bộ 2013
  • Giải nhất nấu ăn 2013
  • Giải nhất cuộc thi SV cấp trường 2013, 2014, 2015
  • Giải nhất cầu lông cán bộ 2013, 2014
  • Giải nhất bóng bàn cán bộ 2013, 2014, 2015
  • Giải nhất thi thời trang Bách khoa 2016