VIỆN ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

School of Electronics and Telecommunications

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
TS2019 Thông tin tuyển sinh Viện Điện tử Viễn thông 2017

Vị trí và cơ hội việc làm của kỹ sư tốt nghiệp ngành điện tử viễn thông

Sinh viên tốt nghiệp Điện tử Viễn thông, đại học BKHN luôn là sự lựa chọn số một của các nhà tuyển dụng. Với mức lương khởi điểm trung bình dao động từ 8 triệu đồng/tháng-15triệu đồng/tháng tùy vào công ty, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty sau đây:

* Các công ty hoạt động trong lĩnh vực viễn thông:

     - Công ty:  Viettel, Mobifone, Vinaphone, VNPT, FPT telecom, Ericsson, Huawei, ZTE, Samsung, Dasan network và rất nhiều công ty viễn thông khác.

     - Công việc: Thiết kế và tối ưu mạng, quản lý mạng, vận hành hệ thống mạng viễn thông phức tạp

* Các công ty phần mềm: ưu thế của sinh viên Điện tử Viễn thông là được học chuyên sâu cả phần cứng và phần mềm nên rất phù hợp trong công việc viết chương trình phần mềm cho các thiết bị điện tử thông minh (thiết bị nhúng) (phần mềm nhúng chiếm 99% toàn bộ phần mềm trên thực tế).

     - Công ty: FPT software (15% sinh viên K55 tốt nghiệp đợt 1), Viettel software, trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung (25% sinh viên K55 tốt nghiệp đợt 1), Toshiba, Vinagames, và rất nhiều các công ty phần mềm khác.

     - Vị trí công việc: thiết kế và viết chương trình cho máy tính, thiết kế và viết chương trình cho các thiết bị thông minh như điện thoại di động, rô bốt, xe ô tô, đầu thu truyền hình kỹ thuật số…, kiểm thử phần mềm.

* Các công ty điện tử:

     - Công ty: Intel, Viettel R&D, Samsung electronics, LG,  Panasonic, Dasan, Humax, VNPT technology,  trung tâm nghiên cứu phát triển Mobifone, Dolphin Vietnam và rất nhiều công ty điện tử khác.

     - Ví trí công việc: thiết kế các thiết bị điện tử, hệ thống điện tử, thiết kế vi mạch, kiểm thử vi mạch

* Các công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết bị y tế: với chuyên ngành kỹ thuật y sinh, Viện Điện tử Viễn thông là cơ sở đào tạo kỹ sư điện tử y sinh đầu tiên và uy tín nhất cả nước.

     - Các công ty: Omron, Siemens … và rất nhiều bệnh viện trong cả nước.

     - Vị trí công việc: vận hành thiết bị y tế, thiết kế hệ thống thông tin y tế.

* Các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử hàng không vũ trụ: 

      - Các công ty: Các trung tâm quản lý bay, các hàng hàng không Vietnamairlines, VietJet Air, Jestar Pacific..., các trường đại học và các viện nghiên cứu.

      - Vị trí công việc: vận hành và quản lý hệ thống dẫn đường và kiểm soát không lưu, bảo dưỡng các thiệt bị điện tử trên máy bay...

* Các công ty hoạt động trong lĩnh vực đa phương tiện, phát thanh, truyền hình: các đài truyền hình quốc gia và địa phương.